Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT: Mở cánh cửa tương lai

Hướng nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng, có tác động tích cực đến việc lựa chọn ngành học, nghề nghiệp của các em học sinh THPT, đặc biệt đối với những học sinh cuối cấp. Đây là hoạt động giúp các em hiểu và đánh giá về toàn diện bản thân và hiểu về ngành, nghề, trường để có sự lựa chọn xu hướng nghề nghiệp phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực của mình.

Ngày 26/3/2023, Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức đã phối hợp Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, Phú Thọ tổ chức thành công chương trình Ngoại khóa định hướng nghề nghiệp tìm hiểu về ngành y, thu hút sự tham gia của gần 300 học sinh, cha mẹ học sinh trường THPT Đoan Hùng và các trường TPHP lân cận khác.

Tham dự chương trình, về phía Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức có PGS.TS. Nguyễn Đức Tiến – Ban Cố vấn, ThS. Nguyễn Hữu Tư – Phó Hiệu trưởng, ThS. Trần Thị Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng cùng các cán bộ giảng viên của trường. Về phía Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, có ông Trần Liên Việt – Thành viên HĐTV, Phó TGĐ Bệnh viện; BSCKI Đặng Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện, cùng đại diện các khoa phòng. Ngoài ra còn có sự tham gia của Thầy Vi Khánh Toàn – Hiệu trưởng trường THPT Đoan Hùng, đại diện hội phụ huynh học sinh, 120 em học sinh của trường THPT Đoan Hùng cùng sự tham dự của các quý thầy cô đại diện cho 10 trường THPT khác trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang.

 

Trong buổi ngoại khóa, quý phụ huynh và các em học sinh THPT được trực tiếp tham quan, trải nghiệm thực tế hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương và tìm hiểu về quá trình phát triển, công tác tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức.

Để lại ấn tượng nhất cho các em học sinh và các bậc phụ huynh là chương trình giao lưu, đối thoại trực tiếp với Ban tư vấn – thế hệ đi trước của ngành Y tế. Các em học sinh đã mạnh dạn nêu ra những thắc mắc của mình về những ngành, nghề mà các em muốn tìm hiểu. Mọi băn khoăn, thắc mắc đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ và giải đáp kịp thời.

PGS.TS. Nguyễn Đức Tiến – Ban Cố vấn nhà trường chia sẻ tại buổi tọa đàm

Qua buổi trao đổi này, các bạn học sinh một phần nào hình dung được tính chất công việc mà mình muốn theo đuồi, giúp cho các bạn chọn được hướng đi phù hợp với năng lực, sở thích, điều kiện bản thân; có định hướng đúng về chọn ngành, nghề phù hợp với nhu cầu xã hội sau khi tốt nghiệp THPT. Đồng thời, thấy được rằng Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức là địa chỉ đào tạo tin cậy cho các bạn theo đuổi ngành Y.

ThS. Nguyễn Hữu Tư – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ

ThS. Tào Minh Châu – Trưởng phòng Đào tạo Trường giải đáp thắc mắc của các bạn HS

Chia sẻ sau khi kết thúc buổi tọa đàm, bạn Nguyễn Lương Hoàng Anh lớp 12A1, Trường THPT Đoan Hùng chia sẻ: “Em đã chọn được trường, ngành cho bản thân, nhưng vẫn còn những trăn trở về ngành, nghề mình đã chọn. Qua buổi tư vấn, chúng em được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia tư vấn để giải đáp những thắc mắc, từ đó giúp em củng cố niềm tin vào lựa chọn của mình”. 

Chương trình ngoại khóa diễn ra thành công tốt đẹp. Hi vọng các bạn học sinh tiếp tục nỗ lực và hành động nhiều hơn nữa, cố gắng hơn trong “cuộc chạy đua” sắp tới, để theo đuổi, hiện thực hóa ước mơ của mình.

Một số hình ảnh khác tại buổi ngoại khóa: