1. Tên bộ môn: Bộ môn Kỹ thuật hình ảnh y học2. Địa chỉ:

– Địa chỉ liên hệ: Bộ môn kỹ thuật hình ảnh y học, Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức
– Số điện thoại liên hệ: 0914765115; 0838663553

– Email: radiologyvietduc@gmail.com

3. Lịch sử hình thành

– Bộ môn Kỹ thuật hình ảnh y học là bộ môn chuyên ngành thuộc Trường Cao đẳng Y tế và thiết bị Việt Đức, được thành lập theo Quyết định số 29/QĐ-CĐYT&TB VĐ ngày 22 tháng 04 năm 2022.

– Tiền thân bộ môn Kỹ thuât hình ảnh y học là Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; được thành lập từ năm 1954 với tên gọi lúc đó là khoa X quang

4. Chức năng, nhiệm vụ

– Về đào tạo: Bộ môn Kỹ thuật hình ảnh y học có chức năng đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Chẩn đoán hình ảnh là các kỹ thuật viên có kiến thức về y học cơ bản, kỹ năng chuyên ngành thực hiên các kỹ thuật hình ảnh y học phục vụ yêu cầu chẩn đoán và điều trị bệnh, có đạo đức trong hành nghề Y.

Tổ chức giảng dạy các môn học thuộc chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh y học
Biên soạn giáo trình cho các đối tượng giảng dạy
– Về nghiên cứu khoa học: Tiến hành các đề tài nghiên cứu các cấp, tham gia các báo cáo khoa học tại các hội nghị khoa học tuổi trẻ hàng năm, các hội nghị chuyên ngành; đăng các bài báo trên các tạp chí uy tín trong và ngoài nước.

– Về hợp tác quốc tế: Duy trì các hoạt động hội chẩn chuyên môn, tổ chức hội thảo khoa học với các chuyên gia nước ngoài (Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia…)

5. Tổ chức nhân sự

Q. Trưởng bộ môn: TS.BS. Lê Thanh Dũng – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Tổng số giảng viên: 29 người, trong đó:
+ Tiến sĩ/BSCKII: 5

+ Thạc sĩ/Bác sĩ nội trú/BSCKI: 14

+ Cử nhân: 10

Các bác sĩ và kỹ thuật viên là giảng viên của Bộ môn có trình độ chuyên môn cao, hầu hết các bác sỹ đều là các cựu nội trú bệnh viện và đã được đào tạo ở nước ngoài (Pháp, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản..)

Bộ môn luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các giảng viên được tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ tại các các Trường/Viện trong và ngoài nước.

6. Thành tựu (chưa có)

7. Định hướng phát triển

Nỗ lực xây dựng và phát triển công tác đào tạo toàn diện nhằm nâng cao giá trị thương hiệu của Bộ môn Kỹ thuật hình ảnh Y học – Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức.

Cập nhật chương trình đào tạo phù hợp với sự phát triển của ngành Chẩn đoán hình ảnh, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có điều kiện thực tập nhằm mục tiêu

tăng cường kỹ năng của sinh viên trong thực hành nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu các cơ sở y tế, tạo nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Đẩy mạnh sinh hoạt nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên theo hướng hội nhập quốc tế.

Phát triển nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ giảng viên có chất lượng và chuyên nghiệp. Tạo điều kiện học tập nâng cao trình độ đối với đội ngũ giảng viên. Có chính sách đãi ngộ thoả đáng để duy trì và phát triển nguồn nhân lực.