Thông báo về chương trình đào tạo trực tuyến về quản lý trang thiết bị y tế trong khuôn khổ hợp tác chung Nhật Bản – Việt Nam

Đây là một trong các hoạt động nằm trong “Dự án quản lý trang thiết bị y tế tại 3 bệnh viện trọng điểm của Việt Nam (The Project of Medical Equipment Management for 3 Core Hospital in Vietnam)” thuộc “Chương trình thúc đẩy triển khai kỹ thuật y tế ra nước ngoài” của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản.

Theo kế hoạch, dự án đáng lẽ ra sẽ được triển khai trực tiếp bằng sự phối hợp với các phòng vật tư thiết bị của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bộ Y tế, Viện trang thiết bị và công trình y tế, Hội thiết bị y tế, Trường cao đẳng kỹ thuật trang thiết bị y tế, tuy nhiên do đại dịch Covid-19 nên các hoạt động năm nay buộc phải tổ chức theo hình thứ trực tuyến.

Chương trình đào tạo mà chúng tôi thông tin tới quý vị nằm trong chuỗi hoạt động của dự án, tập trung vào 4 chủ đề gồm kiểm tra, quản lý dao mổ điện, máy thở, máy gây mê theo thông tư của Bộ Y tế ban hành năm 2021 và một nội dung về an toàn điện bên cạnh 3 loại thiết bị này với mục đích cung cấp nhiều nhất cơ hội tham gia đào tạo cho các kỹ sư Việt Nam theo hình thức Webinar, giúp các kỹ sư Việt Nam có thể áp dụng cho công việc hằng ngày của mình.

Tài liệu đào tạo bao gồm nguyên văn thông tư, video bài giảng, video quá trình kiểm tra kiểm định (do phía Nhật Bản xây dựng), video quá trình kiểm tra kiểm định (thực hiện tại Việt Nam). Rất mong quý vị đọc và xem các tài liệu đào tạo này để nâng cao kiến thức. Cuối cùng, sau khi quý vị trả lời các câu hỏi trong phần khảo sát mức độ hiểu bài (Google Form), chúng tôi sẽ công nhận quý vị đã hoàn thành Webinar này và cấp Chứng nhận tham dự (PDF) qua Email.

Danh sách tài liệu đào tạo được chúng tôi tổng hợp trong file PDF đính kèm thư này. Quý vị cũng có thể truy cập theo địa chỉ dưới đây. Email thông báo này được gửi tới các quý vị đã tham gia chương trình đào tạo trực tuyến năm ngoái, đồng thời cũng rất mong quý vị có thể chuyển tiếp thư cho các đồng nghiệp, người quen chưa có cơ hội tham dự trong năm trước để có được nhiều người tham gia. Chúng tôi hy vọng Webinar sẽ đem đến nhiều kiến thức hữu ích cho những người làm trong lĩnh vực quản lý trang thiết bị y tế tại Việt Nam.

https://drive.google.com/file/d/1imY8oTz0GFWY2S2Jm81btZ1bupJKXok1/view?usp=sharing

Khái quát về chương trình đào tạo

1) Thời gian tổ chức Webinar:   ~ cuối tháng 2

2) Hình thức: Học trực tuyến

3) Hoàn tất đào tạo: Sau khi nghiên cứu các tài liệu đào tạo muộn nhất cho đến cuối tháng 2,

các học viên sẽ trả lời bản khảo sát mức độ hiểu bài theo hình thức Google Form.

Mặc dù dich Covid còn diễn biến phức tạp và các quý vị đều rất bận rộn, nhưng chúng tôi mong có được sự tham gia của quý vị. Xin chúc quý vị ngày càng thành đạt, lĩnh vực y tế của Việt Nam ngày càng phát triển.

Nếu có câu hỏi nào liên quan đến vấn đề đào tạo, xin gửi Email tới địa chỉ shosaka@hosp.ncgm.go.jp (Ban tổ chức Webinar).

DANH SÁCH TÀI LIỆU WEBINAR:

1. Về kiểm tra và an toàn điện nói chung 2. Dao mổ điện cao tần 3. Về kiểm tra máy thở 4. Máy gây mê
Ban hành Quy trình kiểm định an toàn và tính năng kỹ thuật PDF PDF PDF
Video bài giảng 🎥 YouTube 🎥 YouTube 🎥 YouTube
Kiểm định trang thiết bị y tế có sử dụng máy đo kiểm (Video do NCGM xây dựng) 🎥 YouTube 🎥 YouTube 🎥 YouTube
Kiểm định trang thiết bị y tế có sử dụng máy đo kiểm (Phần thao tác mẫu của giảng viên Trường cao đẳng Kỹ thuật Trang thiết bị Y tế) 🎥 YouTube 🎥 YouTube 🎥 YouTube
Khảo sát mức độ hiểu bài Google Form