Lễ khai giảng khóa học vận hành & bảo dưỡng trang thiết bị y tế

Nhằm đáp ứng nguồn nhân lực cho ngành trang thiết bị y tế, góp phần nâng cao hiệu quả trong chẩn đoán, điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh, ngày 18/4/2022, Trường Cao đẳng Y tế và thiết bị Việt Đức đã phối hợp với trường đại học Công nghệ Thông tin và Truyền Thông- Đại học Thái Nguyên cùng trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội- Viện Hàn Lâm Khoa học Việt Nam tổ chức Lễ khai giảng Khóa học “Vận hành, bảo dưỡng trang thiết bị y tế”.

Tham dự buổi lễ có ThS. Nguyễn Hữu Tư- Q. Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế và thiết bị Việt Đức, TS. Nguyễn Quang Huy- Đại diện trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học Việt Nam, các thầy cô đại diện trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền Thông thuộc Đại học Thái Nguyên, cùng các thầy cô là trưởng các Phòng, Bộ môn, các thầy cô tham gia giảng dạy khóa học và 27 học viên đến từ 2 đơn vị trường.

ThS. Nguyễn Hữu Tư- Q. Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế và thiết bị Việt Đức phát biểu tại buổi lễ

Các học viên tham dự lễ Khai giảng khóa đào tạo

Khóa đào tạo cho thấy được vai trò, vị trí của trang thiết bị y tế trong khám chữa bệnh: Trang thiết bị y tế là cánh tay nối dài trong chẩn đoán và điều trị, là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả, chất lượng của công tác y tế, hỗ trợ tích cực cho người thầy thuốc trong công tác khám, chữa bệnh đồng thời giúp đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật chuyên ngành để khai thác sử dụng, bảo dưỡng, sửa chữa và kiểm chuẩn trang thiết bị y tế.