Lễ khai giảng Cao đẳng chính quy khóa K44

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước, hôm nay ngày 10 tháng 9 năm 2018, trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị Y tế long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Tham dự lễ khai giảng gồm có :

Thầy Nguyễn Hữu Tư – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường

Thầy Nguyễn Hải Hà – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng nhà trường

Cô Nguyễn Thị Lụa – Phó Hiệu trưởng nhà trường

Các thầy, cô là trưởng, phó Phòng, Khoa, các thầy, cô giáo  là giảng viên của nhà trường cùng toàn thể các em tân sinh viên khóa K44 – đợt 1.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Nguyễn Hữu Tư giới thiệu với sinh viên quá trình 45 năm thành lập và phát triển của nhà trường; những thành tựu mà nhà trường đã đạt được; vai trò của trang thiết bị y tế trong khám chữa bệnh.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị Y tế là trường công lập duy nhất trực thuộc Bộ Y tế  đào tạo về lĩnh vực trang thiết bị Y tế. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ, đầy đủ đảm bảo cho quá trình dạy và học. Trường là đơn vị đào tạo có uy tín và chất lượng về kỹ thuật trang thiết bị y tế trong cả nước. Trong suốt 45 năm thành lập và phát triển, nhà trường đã đào tạo được hàng chục ngàn học sinh, sinh viên, học viên hiện đang làm tại các cơ sở y tế, các bệnh viện từ trung ương đến địa phương, các doanh nghiệp, tập đoàn kinh doanh về lĩnh vực trang thiết bị y tế trên cả nước.

Trong bài phát biểu, thầy nhắn nhủ với sinh viên, đặc thù của ngành học về trang thiết bị Y tế là một ngành học khó, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, đòi hỏi trình độ cao. Do vậy, sinh viên phải cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện để lĩnh hội các kiến thức mà các thầy, cô truyền đạt trên lớp, tích lũy kiến thức; khi ra trường các em sẽ vững vàng tay nghề, chuyên môn. Hơn nữa, sinh viên cũng phải nỗ lực học thêm các kỹ năng như Tin học, ngoại ngữ sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình học tập chuyên ngành của các em.

Ngoài nhiệm vụ học tập,  các em sinh viên cũng nên tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn của nhà trường: thi tay nghề sinh viên cấp trường, cấp thành phố; các hoạt động của Đoàn thanh niên như: câu lạc bộ văn nghệ, thể thao, sinh viên tình nguyện, .. . để nâng cao kỹ năng mềm, gắn kết với bạn bè từ đó có thể dễ hòa nhập với cộng đồng khi đi làm; có nề nếp sinh hoạt lành mạnh, không sa đà vào các tệ nạn xã hội.

Nhà trường, các thầy cô giáo sẽ luôn sát cánh  cùng gia đình, cùng các em trong suốt quá trình học tập tại trường.

Đại diện sinh viên trúng tuyển khóa K44, sinh viên Vũ Hồng Phúc đã phát biểu cảm tưởng của mình tại buổi lễ.

Trở thành sinh viên của một trường cao đẳng cũng là sự phấn đấu nỗ lực của sinh viên  để chọn một trường phù hợp với khả năng của bản thân và gia đình. Chúng em rất vui khi là sinh viên của trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị Y tế, nơi sẽ giúp em tiếp cận với nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này, là nơi để chúng em trau dồi bản thân để trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Để có thể thực hiện được ước mơ của mình, em cũng như các bạn sinh viên có mặt trong ngày hôm nay đã dành nhiều thời gian tìm hiểu, tham khảo ý kiến của bố mẹ và anh chị đi trước để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân, thêm vào đó là tìm một môi trường học tập tốt.

Thay mặt các bạn sinh viên Khóa K44, sinh viên Vũ Hồng Phúc thể hiện sự quyết tâm, xin hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để không phụ công dạy dỗ, mong mỏi của thầy cô và gia đình.