Đào tạo các kỹ thuật viên thiết bị điện tử y tế tại Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức

Gần 50 năm thành lập và phát triển, Bộ môn Kỹ thuật Thiết bị Điều trị và Chẩn đoán chức năng của Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức chịu trách nhiệm đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật thiết bị điện tử y tế. Bộ môn đã đào tạo hàng nghìn cán bộ có trình độ chuyên môn về kỹ thuật thiết bị điện tử y tế có tay nghề, năng động, tự tin trách nhiệm với công việc, đóng góp một phần không nhỏ vào nguồn nhân lực trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bộ môn Kỹ thuật thiết bị Điều trị và Chẩn đoán chức năng là Bộ môn chuyên ngành về Trang thiết bị y tế thuộc Trường Cao đẳng Y tế và thiết bị Việt Đức, có chức năng xây dựng và thực hiện đào tạo nguồn nhân lực Trang thiết bị Y tế cho hai chuyên ngành Kỹ thuật thiết bị Điện tử y tế và Kỹ thuật thiết bị cơ điện y tế.

Đào tạo về Bộ môn Kỹ thuật Thiết bị Điều trị và Chẩn đoán Chức năng tại Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức, học viên sẽ được cung cấp kiến thức về: Thực hiện lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các trang Thiết bị điện tử y tế đúng quy trình; Kiểm tra, đánh giá chất lượng các Trang thiết bị điện tử y tế theo các quy định hiện hành; Quản lý Trang thiết bị điện tử y tế và xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị điện tử y tế; Có khả năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình. Có ý thức đảm bảo an toàn lao động cho người và thiết bị.

Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật thiết bị điện tử y tế, học viên có cơ hội làm việc tại:

+ Các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương: các bệnh viện trung ương, bệnh viện tỉnh, bệnh viện đa khoa khu vực, bệnh viện huyện, bệnh viện tư nhân, phòng khám…

+ Học liên thông tiếp lên hệ Đại học của một số trường như Đại học Bách khoa, Đại học Thái Nguyên.

+ Cán bộ quản lý, kinh doanh, kỹ thuật, tư vấn… tại các tập toàn, các công ty liên doanh, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trang thiết bị y tế trong nước và quốc tế.

+ Các viện nghiên cứu, các cơ sở đạo tạo về trang thiết bị y tế.

+ Các đơn vị có liên quan đến trang thiết bị y tế khác.

Trường Cao đẳng Y tế và thiết bị Việt Đức luôn cập nhật chương trình đào tạo để đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cao phù hợp với mục tiêu của ngành Trang thiết bị y tế là phát triển ngành sản xuất trang thiết bị y tế trong nước đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu trong nước và hội nhập quốc tế. Trường phát triển đội ngũ giảng viên chuẩn về năng lực chuyên môn và năng lực sư phạm nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật thiết bị điện tử y tế, từ đó sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng phát huy và sử dụng có hiệu quả các kiến thức đã được đào tạo chuyên sâu Kỹ thuật thiết bị điện tử y tế vào công việc tại các cơ sở y tế.

Trường không ngừng cập nhật chương trình đào tạo phù hợp với sự phát triển của ngành Chẩn đoán hình ảnh, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có điều kiện thực tập nhằm mục tiêu tăng cường kỹ năng của sinh viên trong thực hành nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu các cơ sở y tế, tạo nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp và đẩy mạnh sinh hoạt nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên theo hướng hội nhập quốc tế.

Các bạn học viên xem thông tin tuyển sinh Tại đây.