Chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

Hòa chung không khí rộn ràng, hân hoan của ngành giáo dục cả nước kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Y tế và thiết bị Việt Đức đã tổ chức rất nhiều hoạt động để cán bộ, giảng viên và toàn thể các em sinh viên cùng nhau hướng đến chào mừng ngày lễ trọng đại này.

Chuỗi hoạt động văn hóa – văn nghệ – thể thao được tổ chức với mục đích tri ân, tôn vinh các thầy/cô giáo đã và đang tận tụy miệt mài trên bục giảng, đồng thời cũng là để tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ góp phần tạo sân chơi bổ ích, không khí vui tươi, phấn khởi và đầy năng động cho sinh viên khóa mới nhập học, tăng cường tình đoàn kết giữa sinh viên các khóa và giảng viên Trường.

Mở đầu chuỗi hoạt động là “Giải đấu Bóng đá nam” được khai mạc ngày 29/10. Giải đấu đã diễn ra vô cùng sôi nổi với 06 đội đấu. Kết thúc giải đấu, Giải nhất thuộc về Chi đoàn Khóa 48 khối ngành Kỹ thuật; Giải nhì thuộc về Chi đoàn Khóa 46 khối ngành kỹ thuật và 04 giải ba giành cho: Chi đoàn Khóa 45 khối ngành kỹ thuật; Chi đoàn Khóa 47 khối ngành kỹ thuật; Chi đoàn lớp PHCN, HAYH, KTXN khóa 1 khối ngành sức khỏe và Chi đoàn lớp Điều dưỡng 1, điều dưỡng 2 khóa 1 khối ngành sức khỏe.

Sau những giây phút thi đấu trên sân cỏ, các bạn sinh viên tiếp tục đến với hoạt động thứ 2 của chuỗi hoạt động: Thi đấu kéo co”.  Đây là hoạt động mà các bạn sinh viên cần cân não xem nên xếp đội hình sao cho hợp ký, kỹ thuật làm sao để bách chiến bách thắng. Không chỉ là môn thể thao cần yếu tố bền, dẻo dai kéo co còn là trò chơi mang tính đồng đội, thể hiện được sức mạnh của sự đoàn kết. Kết quả sau những trận đấu gay go, Giải nhất thuộc về Chi đoàn Khóa 47 khối ngành kỹ thuật, giải nhì thuộc về Chi đoàn Khóa 46 khối ngành kỹ thuật và 03 giải khuyến khích cho các đội thi: Chi đoàn Khóa 45 khối ngành kỹ thuật, Chi đoàn Khóa 48 khối ngành kỹ thuật và Chi đoàn lớp PHCN, HAYH, KTXN khóa 1 khối ngành sức khỏe.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động là “Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp” cấp trường, khai mạc vào ngày 14/11/2022. Hội giảng được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học. Tất cả các tiết dạy đều được giảng viên đầu tư công phu, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, sử dụng các phương pháp dạy học tích cực và phát huy được các năng lực của sinh viên. Chắc hẳn, qua hội thi này các thầy cô giáo đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vững vàng hơn trong sự nghiệp của mình.

Kết thúc chuỗi hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, diễn ra “Hội diễn Văn nghệ” của toàn thể cán bộ, giảng viên, công chức, viên chức và các em sinh viên đang công tác, hoạt động tại Trường. Chương trình giao lưu văn nghệ gồm có 14 tiết mục văn nghệ đặc sắc. Các tổ bộ môn/ chi đoàn sinh viên đã mang đến cho khán giả nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ vui tươi, sôi nổi ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam và tri ân những thầy giáo cô giáo đã, đang và sẽ cống hiến sức mình cho giáo dục. Các tiết mục giao lưu do chính các đội tự lên ý tưởng, dàn dựng, trong đó nhiều tiết mục rất công phu, trang phục đẹp mắt thu hút được sự quan tâm cổ vũ của đông đảo khán giả. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Chi đoàn lớp ĐT K45 với tiết mục thổi sáo “Tình ca quê hương”; 02 giải Nhỉ cho 02 tiết mục hát đơn ca “Cám ơn tình yêu”, “Người ơi hãy về” thuộc về Phòng CTSV – KT&ĐBCL và Bộ môn điều dưỡng cùng 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích khác

Chuỗi hoạt động văn hóa – văn nghệ – thể thao Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Thầy và Trò Trường CĐYT&TBVĐ đã kết thúc, để lại nhiều ấn tượng và kỉ niệm đẹp trong lòng các thầy/cô và toàn thể các bạn sinh viên. Hy vọng đây sẽ là nguồn động lực giúp các bạn sinh viên có thể “sạc đầy pin”, chuẩn bị tinh thần tốt nhất để tiếp tục con đường học tập phía trước của bản thân mình.