Bộ môn Kỹ thuật hình ảnh y học: Nơi các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản về kiến thức và kỹ năng tại Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức

Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức tuyển sinh các ngành như điều dưỡng, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng… với hơn 1.000 chỉ tiêu. Trường chuyên bồi dưỡng nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. PGS. TS. BS. Nguyễn Mạnh Khánh – Quyền hiệu trưởng nhà trường cho biết, Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức luôn hướng tới mục tiêu đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực, đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng giao tiếp ứng xử, đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế trong thời đại mới. 

Bộ môn Kỹ thuật hình ảnh y học là bộ môn chuyên ngành thuộc Trường Cao đẳng Y tế và thiết bị Việt Đức thành lập theo Quyết định số 29/QĐ-CĐYT&TB VĐ ngày 22 tháng 04 năm 2022. Tiền thân bộ môn Kỹ thuật hình ảnh y học là Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được thành lập từ năm 1954 với tên gọi lúc đó là khoa X-Quang.

Học tập bộ môn Kỹ thuật hình ảnh y học, các kỹ thuật viên được đào tạo kiến thức về y học cơ bản, kỹ năng chuyên ngành thực hiện các kỹ thuật hình ảnh y học phục vụ yêu cầu chẩn đoán và điều trị bệnh.

Đội ngũ giảng viên gồm 29 thầy cô, trong đó Q.Trưởng bộ môn là TS.BS Lê Thanh Dũng, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Các sỹ và kỹ thuật viên là giảng viên của Bộ môn có trình độ chuyên môn cao, hầu hết các bác sỹ đều là các cựu nội trú bệnh viện và đã được đào tạo ở nước ngoài (Pháp, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản..)

Trường không ngừng cập nhật chương trình đào tạo phù hợp với sự phát triển của ngành Chẩn đoán hình ảnh, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có điều kiện thực tập nhằm mục tiêu tăng cường kỹ năng của sinh viên trong thực hành nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu các cơ sở y tế, tạo nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp và đẩy mạnh sinh hoạt nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên theo hướng hội nhập quốc tế.

 

Các bạn sinh viên xem thông tin chi tiết về tuyển sinh Tại đây