Việt Nam là một trong 3 nước dẫn đầu tại cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế

Chiều 24-5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ đón và trao bằng khen cho đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF). Năm 2017, Việt Nam có 8 dự án tham dự và có 5 dự án đạt giải của hội thi gồm: 1 giải ba và 4 giải tư.

Cụ thể, giải ba thuộc về em Phạm Huy (Trường THPT Thị xã Quảng Trị) với dự án “Cánh tay robot cho người khuyết tật”. Bốn giải tư thuộc về các em: Trần Đan Khuê và Vũ Thị Nam Anh (Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội) với dự án “Thiết kế, tổng hợp và thử tác dụng kháng ung thư của một số dẫn chất axít hydroxamic mới mang khung 2-oxoindolin hướng ức chế histon deacetylase”; Đỗ Phương Mai và Bùi Đỗ Minh Quân với dự án “Tổng hợp các dẫn xuất mới từ Zerumbone và đánh giá tiềm năng sử dụng trong điều trị ung thư”; Phạm Thiên Tân và Chử Hoàng Minh Đức (Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP HCM) với dự án “Găng tay chuyển ngữ tương thích với điện thoại thông minh qua bluetooth hỗ trợ người câm điếc”; Trần Thị Anh Thư (Trường THPT Chuyên Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) với dự án “Phần mềm hỗ trợ học hóa học tích hợp công nghệ AR trên Android”.

Description: Việt Nam là một trong 3 nước dẫn đầu tại cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Triết – Trưởng Ban Thanh niên Trường học, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Mính – tặng bằng khen cho Phạm Huy, tác giả dự án”Cánh tay robot cho người khuyết tật”

Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2017 được tổ chức tại California (Mỹ) từ ngày 13 đến 19-5 với 78 nước tham dự và 1.403 dự án của 1.778 học sinh. Số nước có giải thưởng là 48 và theo thống kê, Việt Nam cùng với Đức và Úc là 3 nước đứng thứ 3 về số lượng giải thưởng nhiều, xếp sau Mỹ và Ấn Độ.