Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức tham gia ngày hội gắn kết GDNN Thủ đô với thị trường lao động năm 2024

Ngày 12/5/2024, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đông Anh tổ chức thành công Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Thủ đô với thị trường lao động năm 2024 tại Trung tâm văn hóa – Thông tin và Thể thao Đông Anh.

Chào mừng khởi động hợp tác GDNN giữa Sở LĐ-TB&XH – doanh nghiệp và các cơ sở GDNN năm 2024

Ngày hội thu hút khoảng 11.000 người, bao gồm: 54 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực tiếp tham gia tư vấn tuyển sinh, trình diễn kỹ năng nghề tại 73 gian hàng; 50 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm; 8.000 học sinh năm cuối cấp tại các trường THCS, THPT, Trung tâm GDNN – GDTX tại 24 quận, huyện, thị xã: Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh, Tây Hồ, Long Biên, Gia Lâm…; Khoảng 3.000 học sinh, sinh viên các cơ sở GDNN và người lao động.

Hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh, sinh viên tại gian hàng Trường CĐYT&TBVĐ

Chương trình là hoạt động tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp thường niên của Thành phố Hà Nội, được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của học sinh cấp THCS, THPT, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN), doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn Thành phố. Ngày hội diễn ra với các hoạt động chính, gồm: Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh học nghề cho học sinh cấp THCS, THPT; Hoạt động của Phiên giao dịch việc làm; Khởi động hợp tác đào tạo giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp; Giáo dục truyền thống về lịch sử hình thành, phát triển của huyện Đông Anh thông qua việc tham quan phòng trưng bày các hình ảnh, hiện vật. Ngoài ra, Hội nghị còn có hoạt động trình diễn kỹ năng nghề thuộc các nhóm nghề du lịch, dịch vụ nhà hàng; chăm sóc sắc đẹp; công nghệ ô tô… của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

ThS. Nguyễn Hữu Tư – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trả lời phỏng vấn tại Ngày hội

 Tại chương trình, ThS. Nguyễn Hữu Tư – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Ngày hội gắn kết GDNN Thủ đô với thị trường lao động là chương trình có ý nghĩa thiết thực. Với sức hút của khối ngành Y tế hiện nay, việc các em học sinh quan tâm tới các chuyên ngành Sức khỏe và Trang thiết bị Y tế của Trường là lựa chọn phù hợp với định hướng tương lai. Vì vậy, Nhà trường luôn đẩy mạnh nâng cao chất lượng đào tạo, hệ thống trang thiết bị hiện đại và tạo điều kiện để các bạn sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Học sinh các trường THCS, THPT hào hứng tìm hiểu về ngành nghề đào tạo của Trường CĐYT&TBVĐ

Kết thúc ngày hội, nhiều học sinh cũng bày tỏ niềm phấn khởi khi tham gia Ngày hội gắn kết GDNN Thủ đô với thị trường lao động năm 2024, được tìm hiểu thông tin tuyển sinh đào tạo của các trường trung cấp và cao đẳng nghề. Đây sẽ là kênh thông tin bổ ích để các em tham khảo sau khi tốt nghiệp THPT.

Một số hình ảnh tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh cho các em học sinh và hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, mô hình đào tạo của trường CĐYT&TBVĐ tại ngày hội:

 

Nguồn: Phòng Hành chính tổng hợp