Thông báo tuyển sinh đào tạo cao đẳng nghề hệ chính quy 2015-2016

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Thiết bị Y tế là trường công lập trực thuộc Bộ Y tế. Trường được thành lập từ năm 1973. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển trường đã đào tạo được hàng ngàn học sinh sinh viên. Sinh viên của trường hiện đang làm việc tại các bệnh viện và các cơ sở y tế trong cả nước, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân của Đảng và nhà nước.

Trường đóng trên địa bàn phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. Trường có các nhà xưởng, các phương tiện phục vụ dạy và học như: Các phòng thực tập điện, điện tử cơ bản; Các phòng học tiếng, tin học; Các phòng thực tập chuyên ngành; Phòng thực tập điện tử y sinh ứng dụng công nghệ đào tạo mới; Các cơ sở thực tập tại các Viện, bệnh viện ở trung ương và các tỉnh thành.

Năm học 2015-2016 trường tuyển sinh như sau:

I. Đào tạo Cao đẳng nghề chính quy khóa K41

Chuyên ngành đào tạo:

– Kỹ thuật Thiết bị Hình ảnh y tế;                          – Kỹ thuật Thiết bị Điện tử y tế;

– Kỹ thuật Thiết bị Xét nghiệm y tế                       – Kỹ thuật Thiết bị Cơ điện y tế;

– Kỹ thuật thiết bị sản xuất dược;                          – Lập trình máy tính;

– Điện tử công nghiệp;                                         – Điện công nghiệp;

1.2. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT

1.3. Phạm vi tuyển sinh: Trong cả nước

1.4. Thời gian học: 03 năm

1.5. Hình thức tuyển sinh: Xét học bạ 3 năm học THPT

1.6. Khai giảng dự kiến: Đợt 1: Tháng 8/2015;  Đợt 2: Tháng 11/2015;

Những sinh viên  thuộc đối tượng chính sách (con thương bệnh binh, dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo,…) được hỗ trợ miễn giảm học phí tại trường; Sinh viên đạt khá, giỏi được hưởng học bổng. Trường có ký túc xá dành cho sinh viên với mức 250.000 đồng/tháng/người.

II. Đào tạo Cao đẳng văn bằng 2

2.1. Chuyên ngành đào tạo:

– Kỹ thuật Thiết bị Cơ điện y tế;                            – Kỹ thuật Thiết bị Xét nghiệm y tế.

2.2.  Đối tượng tuyển sinh: Những người đã tốt nghiệp cao đẳng chuyên nghiệp, cao đẳng nghề các ngành kỹ thuật khác.

2.3. Thời gian học: 01 năm

2.4. Khai giảng dự kiến: Tháng 9/2015

III. Đào tạo hệ liên thông

3.1. Đào tạo liên thông Trung cấp nghề

3.1.1. Đối tượng tuyển sinh: Những người tốt nghiệp hệ Công nhân kỹ thuật Thiết bị Y tế

3.1.2. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

3.1.3. Thời gian học: 04 tháng

3.1.4. Khai giảng dự kiến: Tháng 9/2015

3.2. Đào tạo liên thông Cao đẳng nghề

3.2.1. Đối tượng tuyển sinh: Những người tốt nghiệp Trung cấp nghề Kỹ thuật Thiết bị Y tế

3.2.2. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

3.2.3. Thời gian học: 01 năm

3.2.4. Khai giảng dự kiến: Tháng 9/2015

3.3. Đào tạo liên thông giữa các nghề

3.3.1. Đối tượng tuyển sinh: Những người tốt nghiệp Cao đẳng nghề Kỹ thuật Thiết bị Y tế có nhu cầu được học liên thông sang nghề thứ hai cùng nhóm nghề Kỹ thuật Thiết bị Y tế.

3.3.2. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

3.3.3. Khai giảng dự kiến: Tháng 9/2015

3.4. Liên thông từ Cao đẳng lên đại học

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Thiết bị Y tế liên kết với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tuyển sinh đào tạo Đại học hệ vừa làm vừa học, chuyên ngành Kỹ thuật y sinh mở tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Thiết bị Y tế.

3.4.1. Đối tượng tuyển sinh:

– Đối tượng 1: Những người đã tốt nghiệp Cao đẳng chuyên nghiệp các ngành tự nhiên, kỹ thuật;

– Đối tượng 2: Những người tốt nghiệp Cao đẳng nghề cùng nhóm ngành với ngành đăng ký dự thi;

– Đối tượng 3: Những người đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học (tại chức cũ) các nhóm ngành tự nhiên, kỹ thuật;

– Đối tượng 4: Những người đã tốt nghiệp đại học thuộc nhóm ngành khác nếu hoàn thành chương trình học bổ sung theo quy định của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội;

3.4.2. Hình thức tuyển sinh:

– Đối tượng 1, 2: Thi 3 môn Toán, Lý, Hóa (kiến thức thuộc chương trình THPT);

– Đối tượng 3,4: Xét tuyển

3.4.3. Thời gian học: 02 năm (03 kỳ học và 01 kỳ đồ án tốt nghiệp).

3.4.3. Thời gian thi dự kiến: Đợt 1: 25,26/4/2015;         Đợt 2: 24,25/10/2015

IV. Đào tạo khác: Các lớp ngắn hạn cấp chứng chỉ về Thiết bị y tế (thiết bị đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt, hành nghề trang thiết bị y tế, sửa chữa thiết bị y tế, thiết bị điện, điện tử, thiết bị sản xuất dược…)

V. Hồ sơ tuyển sinh

Trường thường xuyên tiếp nhận hồ sơ. Hồ sơ tuyển sinh gồm:

–    Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú (trừ liên thông từ Cao đẳng lên Đại học)

–    Phiếu tuyển sinh (đối với liên thông từ Cao đẳng lên Đại học)

–   Bản sao bằng tốt nghiệp có công chứng:

+ Cao đẳng nghề chính quy: Bằng tốt nghiệp THPT;

+ Liên thông (3.1; 3.2; 3.3): Bằng dạy nghề dài hạn, bằng tốt nghiệp trung cấp nghề;

+ Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học: Đối tượng 1,2:  Bằng tốt nghiệp Cao đẳng kèm theo bản sao bảng điểm có công chứng;Đối tượng 3,4: Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp đại học kèm bảng điểm tốt nghiệp đại học và bảng điểm chứng nhận hoàn thành bổ sung kiến thức nếu phải học bổ sung kiến thức;

+ Cao đẳng văn bằng 2: bằng tốt nghiệp nghề kỹ thuật;

–   Đơn xin học (trừ liên thông từ Cao đẳng lên Đại học);

–   Bản sao có công chứng Giấy khai sinh;

–   Giấy chứng nhận sức khỏe (trừ liên thông từ Cao đẳng lên Đại học);

–   6 ảnh màu mới chụp không qua xử lý ảnh (3 ảnh 3×4; 3 ảnh 4×6);

–   2 phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại (nếu có) của người nhận giấy báo trúng tuyển;

–   Lệ phí tuyển sinh theo quy định.

–  Riêng hồ sơ liên thông từ Cao đẳng lên Đại học mua tại trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Thiết bị Y tế.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Phòng Đào tạo trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Thiết bị Y tế

Địa chỉ: Số 1 ngõ 89, phố Lương Định của, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 04-35760370; 04-35763450

Website: www.thietbiyte.edu.vn

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng nghề được học liên thông lên Đại học hệ vừa làm vừa học, chuyên ngành kỹ thuật y sinh của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội mở tại trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Thiết bị Y tế