Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức và Trường Cao đẳng Bách nghệ Hà Nội – mở ra cơ hội trở thành Điều dưỡng chuyên nghiệp tại CHLB Đức

Mới đây, ngày 11/8/2022, Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức và Trường Cao đẳng Bách nghệ Hà Nội đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác trong công tác tuyển sinh, đào tạo: Tổ chức các chương trình hội thảo để tư vấn cơ hội học tập và làm việc cho học viên; hướng dẫn, tư vấn các chương trình đi học tập và làm việc tại Cộng hòa liên bang Đức. 
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác được tổ chức tại Trường Cao đẳng Bách nghệ Hà Nội.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức có PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Quyền Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Hữu Tư – Quyền Phó Hiệu trưởng nhà trường. Về phía trường Cao đẳng Bách nghệ Hà Nội có TS Nguyễn Duy Hưng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Thanh Phương – Phó hiệu trưởng nhà trường và toàn thể các thầy cô giảng viên từ hai phía nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức, Quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức, Quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức nhấn mạnh: Bộ Y tế đã giao Bệnh viện HN Việt Đức xây dựng Trường Cao đẳng y tế và thiết bị Việt Đức trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học trong lĩnh vực y tế tiêu biểu trong đào tạo nhân lực của ngành Y tế, có uy tín trong nước và ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực. Để đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực trình độ chất lượng cao, hai bên cùng hợp tác phát huy thế mạnh của mỗi bên để gắn kết, tương hỗ lẫn nhau trong quá trình hoạt động và phát triển.

TS. Nguyễn Duy Hưng – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Bách nghệ Hà Nội phát biểu tại lễ ký kết.

Để nội dung hợp tác giữa hai bên được triển khai sớm và có hiệu quả, TS Nguyễn Duy Hưng – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Bách nghệ Hà Nội đề nghị hai bên nhanh chóng tiến hành lên kế hoạch chi tiết thực hiện các hoạt động hợp tác giữa hai bên trong năm 2022, làm tiền đề cho các năm tiếp theo.

Đại diện hai bên ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức và Trường Cao đẳng Bách nghệ Hà Nội diễn ra thành công tốt đẹp, với chương trình đào tạo cao đẳng Điều dưỡng nhiều lợi thế và tiềm năng, cụ thể như sau:

Typ : Sinh viên trúng tuyển cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội học tập và làm việc tại CHLB Đức:

  • Được đào tạo nghề 1,5-2 năm tại Việt Nam theo chương trình đào tạo Điều dưỡng của CHLB Đức tại Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức
  • Học viên học nghề năm 2, 3 tại Đức, vừa đi thực hành thực tập có học bổng của tập đoàn 1.200-1400 EUR/thg.
  • Kết thúc 2 năm học nghề tại CHLB Đức, học viên được làm việc tại hệ thống các tập đoàn bệnh viện của Đức với mức lương ~3.000 EUR/thg tùy vào trình độ năng lực; có cơ hội định cư lâu dài tại Đức
  • Ngoài ra, các bạn sinh viên tốt nghiệp trường CĐ Y tế và Thiết bị Việt Đức có thể tham gia chương trình đào tạo tiếng Đức và chuẩn hoá kiến thức trình độ theo tiêu chuẩn CHLB Đức để có cơ hội làm việc tại các bệnh viện tại Đức với mức lương và chế độ đãi ngộ rất tốt (lương ~3.000 EUR/thg tùy vào trình độ năng lực; có cơ hội định cư lâu dài tại Đức)
  • Hỗ trợ học phí học tiếng Đức từ A1-B2; Được tham gia học tiếng Đức B2 với người bản ngữ và có giáo viên trợ giảng.

Nguồn: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức