Hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên - Cơ hội học tập và làm việc tại CHLB Đức

Với mục tiêu nâng cao nhận thức của người học về ngành và xu hướng việc làm trên thị trường, thúc đẩy sự hợp tác phát triển trong nước và quốc tế; Sáng 22/5/2023 Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức phối hợp với Trường Cao đẳng Bách Nghệ tổ chức Hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên “Cơ hội học tập và làm việc tại CHLB Đức”.

Tham dự chương trình, về phía Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức có ThS. Nguyễn Hữu Tư – Phó Hiệu trưởng, ThS. Trần Thị Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng. Về phía Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội có ThS. Nguyễn Thanh Phương – Phó Hiệu trưởng; Về phía tập đoàn Hoffmann và Knappschaft của CHLB Đức có Ông Thomas Schlegtendal – Giám đốc Marketing tập đoàn Hoffmann; Bà Tuyết Lücker – Điều phối viên dự án bang Sachsen; cùng sự tham dự của quý thầy cô là Lãnh đạo các đơn vị/ Bộ môn, các giảng viên của Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội, Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức và đặc biệt là sự có mặt của các em sinh viên nhóm ngành sức khoẻ của Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức; sinh viên Điều dưỡng của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, trường Đại học Thăng Long…

ThS. Nguyễn Hữu Tư phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, ThS. Nguyễn Hữu Tư – Phó Hiệu trưởng chia sẻ Nhà trường luôn giữ vững định hướng gắn đào tạo với thực tiễn, đào tạo sinh viên đáp ứng nhu cầu của xã hội. Hội thảo này giúp các em sinh viên nhận thức được khả năng, sở thích, sở trường và bổ sung những kiến thức, hiểu biết về nghề nghiệp, việc làm trong xã hội; xu hướng ngành, nghề việc làm trong tương lai, từ đó có thể nắm bắt cơ hội nghề nghiệp đồng thời có những quyết định nghề nghiệp đúng sau khi ra trường.

Đại diện 02 tập đoàn của CHLB Đức chia sẻ, trao đổi tại Hội thảo

Tại hội thảo, sinh viên được lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ đại diện của tập đoàn Hoffmann và Knappschaft với các nội dung: Giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của tập đoàn; Trao đổi nội dung các chương trình học tập và làm việc tại CHLB Đức; Chia sẻ về các điểm mạnh, điểm yếu, kỹ năng, cơ hội học tập và làm việc tại CHLB Đức trong thời điểm hiện nay và Thông tin chương trình chuyển đổi văn bằng Điều dưỡng. Cũng tại Hội thảo, các em sinh viên đã được giao lưu trực tiếp với các nhà tuyển dụng và đúc rút ra được nhiều bài học thú vị, bổ ích cho công việc tương lai. Đây là dịp để các em sinh viên có cơ hội lắng nghe, tìm hiểu doanh nghiệp cần gì, hiểu rõ hơn về những thông tin ngành ngành học mình đang chọn.

Các bạn sinh viên hào hứng trao đổi những băn khoăn, lo lắng về ngành học của mình

Hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp, mang lại nhiều thông tin hữu ích đồng thời đưa đến những định hướng học tập, nghề nghiệp rõ ràng cho các bạn sinh viên ngay từ những năm đầu theo học tại trường. Và một lần nữa khẳng định, Nhà trường đã nhận thức rõ vai trò trong việc đào tạo, hỗ trợ, định hướng và tạo điều kiện tối đa cho sinh viên phát huy hết năng lực bản thân, có đủ kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm cần thiết để tự tin bước trên con đường sự nghiệp đã lựa chọn.

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo:

Nguồn: Phòng Hành chính tổng hợp