Đại hội Chi đoàn Hành chính IV - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhiệm kỳ 2023-2025

Căn cứ Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực hiện Kế hoạch tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2023-2025, được sự nhất trí của Ban thường vụ Đoàn Thanh niên Bệnh viện và Chi ủy Hành chính IV, ngày 10 tháng 3 năm 2023, tại hội trường Cơ sở 1 Trường CĐYT&TB Việt Đức, tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2023-2025.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thìn – Phó bí thư ĐTN Bệnh viện HN Việt Đức; đồng chí Trịnh Kế Điệp – Chi ủy viên chi bộ Điều trị VII, ủy viên thường vụ ĐTN Bệnh viện HN Việt Đức; đại diện Lãnh đạo Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức; Lãnh đạo Chi bộ Hành chính IV cùng sự có mặt của các đồng chí trong Chi ủy, tổ Công đoàn và các đại biểu chính thức – là những gương mặt ưu tú, xuất sắc đại diện cho gần 300 đoàn viên trực thuộc Chi đoàn Hành chính IV.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc An thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn Hành chính IV nhiệm kỳ 2020-2022, trình bày trước Đại hội bày báo cáo hoạt động công tác đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020-2022 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2025. Báo cáo tổng kết đã đánh giá đầy đủ, chính xác những nhiệm vụ, kết quả mà Chi đoàn đã thực hiện được trong nhiệm kì qua. Đồng thời, báo cáo cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế của chi đoàn, trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2025.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thìn – Phó bí thư ĐTN Bệnh viện HN Việt Đức và đồng chí Trần Thị Hồng Thắm – Bí thư Chi bộ Hành chính IV, đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của Chi đoàn Hành chính IV trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, bày tỏ sự tin tưởng với đội ngũ đoàn viên dân chủ, sáng tạo, năng động và xung kích trên tất cả các mặt hoạt động. Để thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ của Chi đoàn nhiệm kỳ 2023-2025, các đồng chí nhấn mạnh: trong nhiệm kỳ mới, Chi đoàn cần tiếp tục phát huy, kế thừa những thành tích đã đạt được; luôn chủ động, mạnh dạn phát biểu đề xuất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong mọi hoạt động đoàn, sinh hoạt chi đoàn. Ban Chấp hành Chi đoàn cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của đoàn gắn liền với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng kế hoạch công tác và chương trình hoạt động một cách thiết thực, cần phát huy sức trẻ, sự nhiệt tình, tích cực với các hoạt động xã hội; thực hiện nghiêm túc nói đi đôi với làm; luôn luôn nghiên cứu, sáng tạo, tận tụy, thái độ hòa nhã trong công việc… Ngoài ra, trong quá trình tổ chức, triển khai các hoạt động Chi đoàn cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp Uỷ, sự hướng dẫn của Đoàn cấp trên, tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ về mọi mặt của chính quyền, nâng cao chất lượng phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan. Đồng thời, chỉ đạo Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới phải có biện pháp cụ thể để khắc phục những mặt còn hạn chế của nhiệm kỳ trước, đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên Bệnh viện ngày càng phát triển vững mạnh.

Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn Hành chính IV nhiệm kỳ 2023-2025 gồm 13 đồng chí đoàn viên tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, những người có năng lực, phẩm chất, nhiệt huyết và trách nhiệm để lãnh đạo công tác đoàn nhiệm kỳ mới. Cùng với đó, Đại hội đã thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội, 100% đoàn viên chi đoàn Hành chính IV biểu quyết thông qua mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2023-2025.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội: