Chuyến làm việc của đoàn khách Trường Đại học khoa học ứng dụng Saxion, Hà Lan tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Nằm trong khuôn khổ của Biên bản thỏa thuận ghi nhớ hợp tác, từ ngày 21/9 đến 28/9/2022, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã đón đoàn khách của trường Khoa học ứng dụng Saxion – Hà Lan đến làm việc. Mục đích của chuyến công tác là tạo cơ hội trao đổi chuyên môn quốc tế trong Hội nghị Khoa học Điều dưỡng lần thứ 13, tổ chức Buổi chia sẻ chuyên môn về phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, giao lưu với sinh viên khối ngành sức khỏe của trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức, gặp gỡ sinh viên của trường Saxion đang thực tập tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tham gia chuyến làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đoàn khách của trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion có ông Rutger Albert Steenbruggen – Giám đốc Chương trình Vật lý trị liệu; Bà Chantal Stephanie Rauws – Nhà nghiên cứu, Giảng viên chương trình Vật lý trị liệu và Điều phối viên chương trình Phục hồi chức năng trẻ vị thành niên; bà Ngô Thị Bích Ngọc, Điều phối viên trưởng dự án đào tạo lâm sàng, Giám đốc hợp tác chiến lược.

Đoàn khách của trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion và Đại diện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao đổi và thống nhất lịch làm việc

Đoàn khách của trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion và Đại diện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao đổi và thống nhất lịch làm việc

Ngày 23/9/2022, đoàn khách của trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion tham dự Hội nghị Khoa học Điều dưỡng lần thứ 13 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với chủ đề: Cải thiện chất lượng dịch vụ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Trong Hội nghị, ông Rutger Albert Steenbruggen có bài trình bày về Đào tạo Điều dưỡng đáp ứng sự hài lòng và nhu cầu tuyển dụng. Theo đó, bài trình bày nhấn mạnh việc đào tạo trong nhà trường kết hợp với thực tập tại các cơ sở y tế là vô cùng cần thiết với sinh viên điều dưỡng, điều mà trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion, Hà Lan luôn chú trọng.

Ông Rutger Albert Steenbruggen trình bày Hội nghị Khoa học Điều dưỡng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Chiều 25/9/2022, các thầy cô của trường Saxion, đại diện phòng Điều dưỡng và phòng Hợp tác quốc tế đã tổ chức buổi gặp gỡ và trao đổi với 4 sinh viên Hà Lan đang thực tập tại bệnh viện. Tham gia buổi trao đổi còn có đại diện các khoa chuyên môn mà sinh viên đang thực tập: Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Khoa Khám bệnh, Khoa Phục hồi chức năng và Trung tâm Ghép tạng. Trong buổi thảo luận cởi mở, các sinh viên đã chia sẻ về trải nghiệm, kiến thức học được trong vòng 1 tháng qua tại bệnh viện và những khó khăn về khác biệt văn hóa, giáo dục giữa hai nước. Từ đó bày tỏ mong muốn và mục tiêu học tập trong 2 tháng tiếp theo của kỳ thực tập. Đồng thời, đại diện phòng Điều dưỡng và các khoa chuyên môn cũng thảo luận và đưa ra các giải pháp để giúp sinh viên tháo gỡ các khó khăn về ngôn ngữ, khác biệt văn hóa và kiến thức.

Thầy cô, sinh viên của trường Saxion và đại diện phòng Điều dưỡng, các khoa chuyên môn trao đổi và thảo luận

Các thầy cô của trường Saxion, đại diện phòng Điều dưỡng và phòng Hợp tác quốc tế đã tổ chức buổi gặp gỡ và trao đổi với 4 sinh viên Hà Lan đang thực tập tại bệnh viện

Sáng 28/9/2022, đoàn chuyên gia của trường Đại học Saxion đã có buổi giao lưu và gặp gỡ với giảng viên, học sinh khối ngành sức khỏe của trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức. Buổi trao đổi này đã mở ra những cơ hội học tập và thực tập của các học sinh trong một môi trường quốc tế đòi hỏi các em cần có nỗ lực và đam mê với ngành nghề đã lựa chọn.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Giám đốc BV, Q.Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức phát biểu tại chương trình.

Buổi giao lưu và gặp gỡ với giảng viên, sinh viên khối ngành sức khỏe của trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức.

Chiều 28/9/2022, Khoa Phục hồi chức năng đã tổ chức Buổi chia sẻ chuyên môn về phục hồi chức năng, vật lý trị liệu với sự tham gia của các chuyên gia trường Saxion, các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trong và ngoài bệnh viện. Với hai chủ đề chính được trình bày bao gồm Phục hồi chức năng trước phẫu thuật và Ứng dụng siêu âm trong chẩn đoán chấn thương chỉnh hình, buổi chia sẻ đã có nhiều ý kiến trao đổi chuyên sâu nhằm củng cố kiến thức chuyên môn và các phương pháp tối ưu trong phục hồi chức năng và vật lý trị liệu.

Buổi chia sẻ chuyên môn về phục hồi chức năng, vật lý trị liệu

Chuyến làm việc của đoàn khách trường Khoa học Ứng dụng Saxion, Hà Lan tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã diễn ra thành công tốt đẹp và đạt được những kết quả như mong đợi của hai bên đã nêu trong Biên bản thỏa thuận ghi nhớ hợp tác.

Nguồn: Phòng Hợp tác quốc tế – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức