Buổi làm việc giữa Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức và Trường Cao đẳng Bách nghệ nhằm hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và tạo ra cơ hội học tập, làm việc tại Cộng hòa liên bang Đức

Vừa qua, Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Bách nghệ, Đại diện Tập đoàn Hoffmann và Knappschaft của CHLB Đức về việc hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, cơ hội học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức cho sinh viên khối ngành sức khoẻ.

Đến tham dự với chương trình, về phía Trường Cao đẳng Y tế và Trang thiết bị Việt Đức có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Q. Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế và Trang thiết bị Việt Đức; ThS. Nguyễn Hữu Tư – Q. Phó Hiệu trưởng; ThS. Trần Thị Hồng Thắm – Q. Phó Hiệu trưởng cùng các thầy, cô của nhà trường. Về phía Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội có TS. Nguyễn Duy Hưng – Hiệu trưởng; ThS Nguyễn Thanh Phương – Phó Hiệu trưởng. Về phía Đại diện tập đoàn Hoffmann và Knappschaft của CHLB Đức có Ông Thomas Schlegtendal – Giám đốc Marketing tập đoàn Hoffmann; Ông  Jörg Neumeister giáo viên giảng dạy ngôn ngữ; Bà Tuyết Lücker điều phối viên dự án bang Sachsen.

Buổi làm việc của Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức với Trường Cao đẳng Bách nghệ, Đại diện Tập đoàn Hoffmann và Knappschaft của CHLB Đức

Tại buổi làm việc, các bên đã trao đổi về cơ hội cho sinh viên khối ngành sức khoẻ sang học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức; Phối hợp tuyển sinh, đào tạo chuyên ngành điều dưỡng Đức theo chương trình 2+2; Đào tạo tiếng Đức cho sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Q. Hiệu trưởng Trường Trường Cao đẳng Y tế và Trang thiết bị Việt Đức cho biết: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện hạng đặc biệt, tuyến cao nhất chuyên ngành Ngoại khoa, có bề dày hoạt động gần 120 năm, với các chuyên khoa đầu ngành cùng đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao. Bệnh viện là cơ sở thực hành của các cơ sở giáo dục Y – Dược trong cả nước cũng như thực hiện nhiệm vụ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn thông qua các hoạt động như: đào tạo chính quy, đào tạo liên tục, nâng cao nghiệp vụ, đào tạo theo nhu cầu, triển khai các Đề án, Dự án… Bệnh viện đã khẳng định được vai trò và vị thế trong mọi mặt hoạt động chuyên môn, đặc biệt công tác đào tạo nguồn nhân lực và chỉ đạo tuyến, là địa chỉ tin cậy để các cơ sở y tế cùng các đồng nghiệp trong cả nước tín nhiệm lựa chọn. Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức hoạt động theo mô hình trường thuộc bệnh viện. Do đó, trường có thế mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại; đội ngũ thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm trong giảng dạy. Đơn vị cũng tổ chức đào tạo nguồn nhân lực trong quản lý, sửa chữa trang thiết bị y tế nhằm đáp ứng chiến lược bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Q. Hiệu trưởng Trường Trường Cao đẳng Y tế và Trang thiết bị Việt Đức phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình Ông Thomas Schlegtendal – Giám đốc Marketing tập đoàn Hoffmann: Nước Đức có cơ cấu dân số già, hiện nay độ tuổi trung bình của dân số tăng lên và thiếu hụt nhân lực đặc biệt là lao động làm nghề điều dưỡng để chăm sóc người lớn tuổi. Chúng tôi rất vui mừng trình bày dự án này và mong các em học sinh có thể đáp ứng được kỳ vọng, trong tương lai hai bên sẽ hợp tác song phương cùng phát triển, trao đổi giảng viên, kỹ thuật viên để hỗ trợ lẫn nhau.

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp

Cuối chương trình, Đại diện Trường Cao đẳng Bách nghệ, Đại diện Tập đoàn Hoffmann và Knappschaft của Cộng hòa Liên bang Đức đã đi thăm một số khoa phòng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Nguồn: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức