Lễ Công bố Quyết định đổi tên Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị y tế

Sáng ngày 06/12/2017, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật thiết bị y tế đã long trọng tổ chức Lễ Công bố quyết định đổi tên trường và quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng và hiệu phó Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị y tế.

Tham dự và trao quyết định có GS.TS Lê Quang Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế, TS. Trần Viết Hùng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Y tế, đại diện lãnh đạo, chuyên viên Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Trang thiết bị và công trình y tế, đại diện Ban/Ngành của Hội liên hiệp các trường đại học và cao đẳng, cùng toàn thể các Thầy/Cô giáo và sinh viên, người lao động của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Thiết bị Y tế.

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Thiết bị Y tế được thành lập theo Quyết định số 320/QĐ-BYT ngày 14/8/1973 của Bộ trưởng Bộ Y tế, là đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Cục vật tư Xây dựng cơ bản Bộ Y tế và được đặt cạnh Xí nghiệp sửa chữa thiết bị y tế. Hai đơn vị này có mối quan hệ khăng khít với nhau theo mô hình tổ chức Xí nghiệp – Trường giống như mô hình Bệnh viện và Trường. Nhưng Xí nghiệp và Trường đều có con dấu và tài khoản riêng, Giám đốc kiêm Hiệu trưởng và tổ chức Đảng là phụ thuộc vào Xí nghiệp.

6-12-2017TT Cuong ngay (1).JPG

GS.TS. Lê Quang Cường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ Công bố quyết định, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường  ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các Thầy/Cô giáo và sinh viên của Trường trong thời gian vừa qua và trước những thách thức, đòi hỏi về nâng cao về năng lực và chuyên môn trong lĩnh vực thiết bị y tế trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng đề nghị các Thầy/Cô giáo không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, khoa học để nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo lớp kế cận cùng Ngành Y tế góp phần vào sự nghiệp nâng cao, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

6-12-2017 TT Cuong ngay (2).JPG

Ban Giám hiệu nhà trường lên nhận quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng của Trường

Theo Quyết định 5166/QĐ-BYT, ngày 14/11/2017 quyết định về việc bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Cao đẳng kỹ thuật trang thiết bị y tế cho ông Nguyễn Hữu Tư, thạc sỹ công nghệ điện tử viễn thông, và Quyết định 5155/QĐ-BYT, ngày 14/11/2017 quyết định về việc bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng kỹ thuật trang thiết bị y tế cho ông Nguyễn Hải Hà, tiến sỹ toán học và bổ nhiệm quyết định về việc bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng kỹ thuật trang thiết bị y tế cho bà Nguyễn Thị Lụa.

Trước đó ngày 18/8/2017, Bộ Lao động thương binh và xã hội có Quyết định về việc đổi tên Trường Cao đẳng Nghệ kỹ thuật thiết bị y tế thành trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị y tế./.