Hợp tác đào tạo giữa Trường Cao đẳng Kỹ thuật Trang thiết bị Y tế – Bộ Y tế và Trung tâm hỗ trợ Kỹ thuật Thiết bị Y tế – Bộ an toàn thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc

HỢP TÁC VỀ ĐÀO TẠO GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT TRANG THIẾT BỊ Y TẾ – BỘ Y TẾ VÀ TRUNG TÂM HỖ TRỢ THÔNG TIN KỸ THUẬT THIẾT BỊ Y TẾ – BỘ AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ DƯỢC PHẨM HÀN QUỐC.

Căn cứ nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Y tế Việt Nam và Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc ký ngày 2/12/2015. Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế – Bộ Y tế, sáng 20/11/2017, Trung tâm hỗ trợ thông tin kỹ thuật thiết bị y tế Hàn Quốc – Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc đã tới thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Trang thiết bị Y tế.

Tham dự buổi làm việc gồm có:

Đại diện Trường Cao đẳng Kỹ thuật Trang thiết bị Y tế:

1. Ông Nguyễn Hữu Tư – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

2. Ông Nguyễn Hải Hà – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng

3. Bà Nguyễn Thị Thu Thảo – Phó trưởng phòng, phụ trách phòng Đào tạo

4. Ông Nguyễn Xuân Dương – Trưởng phòng Vật tư và Thiết bị dạy học

5. Ông Đỗ Hữu Việt – Giám đốc Trung tâm dịch vụ kỹ thuật thiết bị y tế

Đại diện Trung tâm hỗ trợ thông tin kỹ thuật thiết bị y tế Hàn Quốc (MDITAC):

1. Ông Ryu Jeong Yeol – Phó giám đốc phụ trách trung tâm

2. Ông Kim Eun Cheol – Trưởng phòng kinh doanh

3. Bà Oh Mi Na – Trưởng phòng quản lý chất lượng

4. Bà Choi Eun Ha – Chuyên gia đào tạo

Đại diện Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế:

1. Bà Lê Thị Hồng Minh

Đại diện Công ty Vina Sel:

1. Bà Vũ Thị Yến – Giám đốc

Sau khi thăm cơ sở vật chất của Trường, đại diện trung tâm đánh giá cao những trang thiết bị hiện có của Trường, đặc biệt là các trang thiết bị về kiểm tra, kiểm định trang thiết bị y tế, rất phù hợp với nhiệm vụ đào tạo quản lý chất lượng.

Các thành viên tham gia buổi làm việc giữa Trường và Trung tâm hỗ trợ thông tin kỹ thuật Thiết bị y tế Hàn Quốc

Đại diện mỗi đơn vị đã giới thiệu sơ bộ về chức năng nhiệm vụ của mỗi bên. Phía nhà trường, ông Nguyễn Hữu Tư – Hiệu trưởng nhà trường, đã giới thiệu ngắn gọn về công tác đào tạo, hoạt động và nhu cầu hợp tác đào tạo của nhà trường. Đại diện Trung tâm hỗ trợ thông tin kỹ thuật Thiết bị Y tế Hàn Quốc, ông Ryu Jeong Yeol – Phó giám đốc trung tâm, đã trình bày về Tổng quan các dự án đào tạo liên quan đến lĩnh vực Trang thiết bị Y tế cũng như quy chế, hoạt động của Trung tâm.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi trực tiếp vào những vấn đề liên quan về đào tạo nhân lực kiểm tra hiệu chuẩn, đào tạo nhân viên phụ trách quản lý chất lượng cho các cơ sở trang thiết bị y tế, đào tạo về cung cấp thông tin liên quan đến việc khai báo, cấp giấy chứng nhận cũng như các quy định về quản lý chất lượng, quản lý rủi ro … trên tất cả các lĩnh vực về đào tạo chuyên sâu, đào tạo đặc biệt hóa, đào tạo năng lực thực hành …

Sau buổi làm việc, với mong muốn tăng cường mở rộng hợp tác, cung cấp thông tin trên nhiều mặt trong các hoạt động của ngành Trang thiết bị Y tế, hai đơn vị đã thống nhất xây dựng kế hoạch hợp tác trong thời gian tới để phục vụ cho ngành Trang thiết bị Y tế Việt Nam, đồng thời phía Trung tâm sẽ xây dựng các phương án đào tạo phù hợp với tình hình thực tế quản lý trang thiết bị y tế tại Việt Nam.

Nhân ngày 20/11, ông Ryu Jeong Yeol, phó giám đốc trung tâm đã gửi lời chúc mừng tới Trường Cao đẳng Kỹ thuật Trang thiết bị y tế và tặng quà kỷ niệm cho ông Nguyễn Hữu Tư –  Hiệu trưởng nhà trường.