Truyền thống và Ý nghĩa

Nơi khởi nguồn đào tạo ra các thế hệ thầy thuốc Việt Nam đầu tiên để rồi từ nhữBệnh viện Hữu nghị Việt Đức được thành lập từ năm 1906, nơi khởi nguồn đào tạo ra các thế hệ thầy thuốc Việt Nam đầu tiên để rồi từ những hạt giống quý báu đó nhân lên ở khắp mọi nơi trên toàn quốc. Trải qua 115 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phát triển vượt bậc trở thành Bệnh viện chuyên khoa Ngoại hạng Đặc biệt hàng đầu của cả nước. Trung bình mỗi năm, Bệnh viện khám bệnh 262.000 ca, điều trị nội trú 70.000 ca, ngoại trú 46.700 ca, phẫu thuật 70.000 ca (trong đó có 49.000 ca mổ loại 1, loại đặc biệt). Bệnh viện luôn đi đầu trong việc phát triển những kỹ thuật, phương pháp mới, nâng cao chất lượng điều trị (ghép thận, ghép gan thường quy từ người cho sống, ghép đa tạng từ người cho chết não…).

Là ngôi trường với bề dày lịch sử lâu năm

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là đơn vị có truyền thống trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế.

Tiền thân, Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị Y tế được thành lập từ năm 1973 với tên ban đầu là Trường Công nhân Kỹ thuật sửa chữa thiết bị Y tế theo Quyết định số 320/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế. Đến năm 2007, Trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật thiết bị Y tế theo Quyết định số 265/QĐ-BLĐTBXH ngày 18/8/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, được đổi tên thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị Y tế theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp tại Quyết định số 1300/QĐ-BLĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, Trường đã đào tạo, bồi dưỡng và cấp văn bằng, chứng chỉ cho hơn 15000 cán bộ kỹ thuật trang thiết bị y tế, bao gồm 7 chuyên ngành chính quy về kỹ thuật và công nghệ, 4 chuyên ngành chính quy về trang thiết bị y tế (kỹ thuật thiết bị cơ điện y tế, kỹ thuật thiết bị điện tử y tế, kỹ thuật thiết bị hình ảnh y tế, kỹ thuật thiết bị xét nghiệm y tế ở trình độ cao đẳng và trung cấp). Với những sinh viên, học viên đã tốt nghiệp đóng góp cho sự phát triển, chất lượng, đảm bảo trang thiết bị y tế hoạt động đảm bảo, hiệu quả, chính xác.

Phương châm của Việt Đức

Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức theo mô hình Trường thuộc Bệnh viện sẽ phát huy thế mạnh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm trong giảng dạy và Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị Y tế trong tổ chức đào tạo nguồn nhân lực y tế. Trường tăng quy mô tuyển sinh, mở thêm các mã ngành đào tạo, đồng thời đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo, gắn đào tạo lý thuyết với thực hành đặc biệt là kỹ năng tay nghề, nhằm đáp ứng nhu cầu về số lượng và nâng cao chất lượng đào tạo trình độ cao đẳng của các cơ sở y tế hiện nay.

Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức cam kết đặt sứ mệnh hàng đầu là đem đến sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng và đào tạo ra những chuyên gia y tế có trình độ chuyên môn vượt trội. Chúng tôi tận tụy làm việc để xây dựng một môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp, khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới trong y tế.

Tầm nhìn

Phấn đấu xây dựng Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học trong lĩnh vực Y tế có uy tín trong nước và ngang tầm với các nước tiên tiên trong khu vực. Đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn vững vàng và đạo đức nghề nghiệp tốt thích ứng nhanh với sự phát triển của xã hội.

Mục tiêu

Chương trình đào tạo nhân lực y tế trình độ cao đẳng nhằm mục tiêu phát triển những chuyên gia có khả năng chuyên môn vững vàng, đạo đức tốt, năng lực tự nghiên cứu và áp dụng khoa học, công nghệ, sáng tạo, từ đó nâng cao trình độ nghề nghiệp và phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cũng như bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Sứ mệnh

Đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng, tạo môi trường học thuận lợi nhằm phát huy tính sáng tạo, phát triển tài năng trong học tập và nghiên cứu. Đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực theo chuẩn, có đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng giao tiếp ứng xử, đáp ứng được nhu cầu nhân lực y tế trong thời đại mới.

Khẩu hiêu

Giỏi chuyên môn, đẹp y đức, hội nhập và phát triển

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường tọa lạc các vị trí đắc địa: Cơ sở 1: Số 1 ngõ 89, Lương Định Của, Đống Đa, Hà Nội; Cơ sở 2: Số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội với tổng diện tích trên 5 ha gồm hệ thống giảng đường, phòng học, thư viện, khu thí nghiệm, thực hành, hệ thống mô hình mô phỏng, trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại hàng đầu cả nước

NGÀNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG

Đào tạo đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và công việc hợp tác giữa các giảng viên, giáo viên và sinh viên. Các phương pháp đào tạo có thể bao gồm giảng dạy trực tiếp, thảo luận nhóm, thực hành, nghiên cứu, và sử dụng công nghệ để tăng cường quá trình học tập.

Code Major Training Duration
6720301 Điều dưỡng 3 năm
6720601 Kỹ thuật hình ảnh y học 3 năm
6720602 Kỹ thuật xét nghiệm y học 3 năm
6720603 Kỹ thuật phục hồi chức năng 3 năm
6529008 Kỹ thuật thiết bị cơ điện y tế 3 năm
6529006 Kỹ thuật thiết bị điện tử y tế 3 năm
6529005 Kỹ thuật thiết bị hình ảnh y tế 3 năm
6529007 Kỹ thuật thiết bị xét nghiệm y tế 2 năm